NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN THIẾT KHI LỰA CHỌN MUA BĂNG KEO

  16/06/2016
 

Trong bối cảnh ngành công nghiệp băng keo băng dính chưa có những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay trên thị trường ngày càng nhiều sản phẩm băng keo băng dính kém chất lượng và cả về số lượng với chiêu bài giá cạnh tranh hay nói rõ là BÈO để đánh lừa khách hàng. Dưới đây xin nêu một số điểm chú ý để khách hàng khó bị LỪA hơn.

 

1. Lõi giấy càng lúc càng dầy: Do nhiều khách hàng có thói quen mua theo cách cân trọng lượng, đặt biệt là khu vực phía Bắc.

Nên một số doanh nghiệp cố tình làm lõi giấy rất dầy để đánh lừa giác quan của khách hàng. Thực tế cho thấy một cuộn băng keo được ghi 80yard trôi nổi trên thị trường thì chỉ đo được có 43yard. Nhiều lõi giấy dầy hơn 10mm. Trong khi lõi giấy của các doanh nghiệp bình quân chỉ giao động từ 3-4mm.

2. Màng quá dầy: Do yếu tố cạnh tranh về giá cả, chiêu thức này tương đối hiệu quả để dối phó với khách cân trọng lượng cuộn băng keo băng dính hay kiểm tra bằng cách so sánh đường kính.Vì tương đối khó phát hiện.

- Màng dầy trên 50 Mic thường là HÀNG CHỢ vì trọng lượng sẽ nặng hơn, màng dầy kéo mấy cũng không đứt.

- Tiểu xảo này sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất giảm được 1/3 chiều dài mà so sánh vẫn không phát hiện được.

- Rút được số lượng keo tráng trên màng rất hiệu quả mà khách hàng không hề hay biết.

- Trọng lượng thì bao giờ cũng đủ theo yêu cầu. Nhưng độ bám dính kém, độ co giảm của màng kém.

3. Màng quá mỏng: Dùng dể cạnh tranh giá khi khách hàng yêu cầu chuẩn xác về chiều dài,

- Trong khi loại 43-45mic được đánh giá là chất lượng ổn định thì loại màng này chỉ dầy trên dưới 40 micromillimet. rất dễ đứt, rách…

4. Keo kém chất lượng:

Keo là khâu cực quan trọng trong ngành băng keo. Vì vậy phải kiểm tra độ bám dính kỹ cành trước khi mua và sử dụng.

5. Độ rộng của màng:

Một số nhà sản xuất ngày càng làm hẹp lại cuôn băng keo, băng dính ví dụ báo giá là 4,8cm nhưng thực tế chỉ 4,0- 4,6mm.

6. Giao hàng vài lần đầu thì rất tốt nhưng càng về sau càng ít bị kiểm tra nên đủ các thủ đoạn tung ra càng lúc càng nhiều. Nhiêu chiêu độc 1 cây trộn vài cuộn ít yard hơn vào giữa...

Trên đây là một số điểm gợi ý cho khách hàng khi mua băng keo, băng dính trôi nổi trên thị trường. Theo ý kiến của chúng tôi  quý khách hãy mua ở những thương hiệu đáng tin cậy và uy tín để không bị LỪA.  

 

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả